Hôm nay: Chủ nhật, 24 Tháng 9 2017

Trang chủ Tin tức Sở Giáo Dục Bản tin thế giới Đội đồng diễn phục vụ chương trình khai mạc HKPĐ
Đội đồng diễn phục vụ chương trình khai mạc HKPĐ PDF. In Email
Viết bởi Administrator
Thứ năm, 02 Tháng 8 2012 16:12

Sắp đến ngày ngày khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII - năm 2012, vòng chung kết tổ chức tại Cần Thơ, thành phố vùng đồng bằng những ngày này như nhộn nhịp hẳn lên, tất cả dường như đang chuẩn bị vào cuộc với tư thế, tinh thần quyết tâm cao từ các ban ngành, lực lượng an ninh, giao thông, y tế, đặc biệt là với các thầy, cô giáo và các em học sinh thuộc các bậc học phổ thông tại thành phố Cần Thơ.

Dạo qua các tuyến đường thuộc quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và Ô Môn của TP Cần Thơ, chúng tôi ghi nhận một sự rộn ràng nhất định từ không khí sôi động, náo nhiệt của các đoàn thể thao học sinh đến từ 63 tỉnh thành của cả nước để tham dự HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2012, vòng chung kết tổ chức tại TP Cần Thơ.

Dù đến ngày 06/8/2012 mới diễn ra Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII - năm 2012 song tại các điểm thi đấu ở các bộ môn như Cầu lông, Vật tự do, Bóng đá nam và nữ THPT, Đẩy gậy, Bi sắt, Bắn nỏ, Taekwondo... đã sớm tiến hành thi đấu để kịp với thời gian tổng kết diễn ra vào ngày 12/8/2012. Tại các điểm này công tác an ninh, trật tự, chăm sóc sức khỏe luôn được Ban Tổ chức quan tâm, bố trí và tăng cường kịp thời theo yêu cầu của mỗi bộ môn, theo tiến độ chung của kế hoạch đã thống nhất từ Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức. Không khí cuồng nhiệt của những người ham thích bộ môn, âm thanh cổ vũ của các cổ động viên, sự hăng say của các vận động viên trong thi đấu,... tất cả đã góp phần tạo nên sự sôi nổi nhất định cho không khí chung của ngày hội tranh tài ở các em học sinh phổ thông tại thành phố Cần Thơ.

Có mặt tại các buổi hợp luyện đồng diễn tại Sân vận động thành phố Cần Thơ, chúng tôi như bị cuốn hút bởi sự nhịp nhàng, nhuần nhuyễn và đẹp mắt từ những động tác, đội hình đang biểu diễn trên sân vận động. Với số lượng hơn 2000 học sinh tham gia đồng diễn, hơn 20 cán bộ huấn luyện và 50 giáo viên điều hành chương trình đồng diễn chào mừng Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII - năm 2012 tổ chức tại thành phố Cần Thơ thì quả là một sự nỗ lực, quyết tâm rất cao của cán bộ huấn luyện, quý thầy cô giáo trợ lí và các em học sinh thuộc ở mọi bậc học phổ thông của thành phố Cần Thơ.

Trò chuyện với chúng tôi cô Thanh Mai, thay mặt cho chị em cán bộ điều hành chịu trách nhiệm chính chương trình đồng diễn đã phấn khởi trao đổi với chúng tôi: "Bản thân chị em chúng tôi đã đi đến nhiều địa phương trong cả nước để tổ chức tập luyện các chương trình đồng diễn song chưa có nơi nào có được sự năng nổ, nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao như quý thầy cô đang công tác tại thành phố Cần Thơ này. Những động tác nhịp nhàng, nhuần nhuyễn từ đội hình biểu diễn trên sân vận động mà các anh thấy đó là cả sự cố gắng, nhập cuộc rất nhanh của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Thời gian tập luyện chỉ gần 01 tháng và khó khăn ban đầu với mọi người là những bỡ ngỡ, lạ lẫm với động tác, đội hình, đội ngũ, đặc biệt thời tiết nắng mưa thất thường luôn là những trở ngại, thách thức lớn khi chúng tôi bắt tay vào tập luyện chương trình đồng diễn; tuy nhiên, sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, ý thức vượt khó của đội đồng diễn phục vụ chương trình lễ khai mạc sắp tới là trên cả tuyệt vời. Quý thầy, cô giáo và các em học sinh ở các trường đã thực sự bắt nhịp cùng chúng tôi nhảy vào "chảo lửa" để có được sự thành công như ngày hôm nay".

Chúng tôi chào tạm biệt các cán bộ huấn luyện, điều hành, quý thầy cô giáo và các em học sinh trong cảm xúc phấn chấn, lạc quan về những kết quả đang hiện hữu trước mắt - những đội hình đẹp với các đạo cụ bắt mắt, các động tác nhịp nhàng, uyển chuyển bay bổng, những biểu tượng được dựng lên khá sống động và thẩm mĩ,... tất cả như tô đậm và dự báo cho sự thành công tốt đẹp trong đêm đồng diễn chào mừng Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII - năm 2012, vòng chung kết tổ chức tại thành phố Cần Thơ.

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THÀNH PHỐ CẦN THƠ